Tôi là Huân và tôi có chính kiến

Chào bạn, nếu đã quen hoặc biết Huân, thì xin miễn không giới thiệu lại. Còn đây là lần đầu bạn vào blog này, hãy click vào đây để biết Huân là ai nhé.

Tôi chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm

À, chẳng là Huân làm Blog cá nhân, để ghi chép lại những gì mình đã trải nghiệm, những bài học đã rút ra, những giá trị cần học tập, và vì vậy mang tính cá nhân nhiều lắm. Có thể nó đúng với Huân, nhưng sẽ không đúng với bạn.

Tôi là Huân – I am me (internet)

Trong blog này, Huân có 1 chuyên mục về “Trải nghiệm”, tại đây Huân giới thiệu tới bạn bè, quý độc giả những thứ mình đã dùng. Khen có, chê có, tốt có, và xấu có. Và các bạn hãy nhớ: Nó là quản điểm cá nhân Huân. Và câu chuyện bắt đầu.!

Giới thiệu giúp em quán cà phê nhé

Chẳng biết thế nào, mới viết blog được mấy ngày mà đã có người liên hệ nhờ giúp, thì ra là chủ của 1 quán cà phê gần trường. Em nói: “Anh ơi, giới thiệu giúp em quán cà phê tới sinh viên, bạn bè của anh nhé”.

Huân nói: Em muốn anh giới thiệu thế nào?

Chủ quán: Thì anh cứ viết theo cảm nhận của anh.

Huân: Ừ, em nói thế thì nghe anh nói này: Anh đã ra quán em 2 lần, phải nói quán có vị trí đẹp, không gian rộng rãi. Đó là ưu điểm anh thấy được. Còn thứ anh cảm nhận thiếu tích cực là: cà phê toàn vị cháy của đậu, bàn ghế cốc chén thì luộm thuộm nhếch nhác; còn mấy em nhân viên thì “vô duyên cực độ”, cứ oang oang trong khi khách đang muốn thư thái một mình, à mà còn chỗ quầy bar nữa, cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Chủ quán: Ấy ấy, anh mà nhận xét thế thì chết. Anh viết hay hơn được không?

Huân. Ừ, công nhận viết thế không ổn. Thôi nhé, không viết nữa. Chứ viết khác thì anh không làm được, mà viết như trên thì “sập tiệm” em mất. Em cứ cải thiện quán cho tốt hơn nhé, vài tuần nữa anh qua uống cà phê, cần viết thì anh sẽ viết theo chính kiến của mình.

Chủ quán: Ô kê anh.

Tôi là Huân, Huân viết theo chính kiến của mình

Thống nhất nhé, Huân sẽ chia sẻ theo cảm nhận và chính kiến của mình. Xin nhấn mạnh, Huân là người thẳng tính, đôi khi có chút hơi phũ phàng.

Kết luận

Về quan điểm sống, Huân cho rằng mỗi chúng ta cần có cái tôi và thái độ của riêng mình, đôi khi cần khẳng định, đôi khi cần cứng nhắc theo nguyên tắc bản thân mình. Vì như vậy trong công việc, trong cuộc sống sẽ mang lại sự bền vững cho các mối quan hệ, tránh tình trạng “giọng nào cũng được”, “gió chiều nào, xoay chiều đó”, Huân thà “mất lòng trước, được lòng sau”.

Về vấn đề chính kiến cá nhân, quý bạn đọc có suy nghĩ thế nào?

Cùng chia sẻ, và comment phía dưới nhé.

Love, Huân.

 

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *