Tình yêu thời sinh viên – được và mất?

Thời sinh viên thật tuyệt. Tự do, thoải mái, tuy có hơi “đói nghèo”. Và một câu chuyện luôn gây “tranh luận” và băn khoăn lớn trong giới sinh viên: Tình yêu thời sinh viên, nên hay không? Nếu yêu được gì và mất gì? Sau đây, Huân xin chia sẻ góc nhìn của một cựu sinh viên xoay quanh vấn đề này.

tình yêu thời sinh viên đẹp lắm
Tình yêu thời sinh viên – được và mất ?

Tình yêu thời sinh viên thế nào?

Ở tuổi “mới lớn”, “sắp tự lập”, cũng là lúc sinh viên “bắt đầu quá trình trưởng thành”. Đây là thời gian “tươi đẹp” gắn liền “nhiều khó khăn, đầy thách thức”. Ngoài áp lực “học hành, thi cử”, sinh viên còn có nhu cầu khám phá xã hội, đồng thời tìm hiểu sâu hơn các vấn đề giới tính.

Xuất phát từ nhu cầu “sinh lý”, cũng có thể bắt nguồn từ thời phổ thông, các mối tình sinh viên xảy ra, và tiếp diễn như một thực tế không thể chối bỏ.

Trong thời gian này, tình yêu sinh viên có sự khác biệt với tình yêu tuổi học trò (cấp 2, cấp 3): ít bồng bột, ít xốc nổi kiểu trẻ con, nhưng cũng chẳng giống tình yêu của người đi làm: chưa chín chắn, ít định hướng tương lai hơn. Tình yêu thời sinh viên, mặc dùng không “thuần khiết” như tình yêu học trò, nhưng cũng ít “toan tính” và “trách nhiệm” như tình yêu của người trưởng thành. Tình yêu sinh viên, theo cảm nhận của Huân: nhẹ nhàng, ngọt ngào và nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Những mẫu câu tiếng Anh thông dụng

Có nên yêu khi còn là sinh viên?

Theo cá nhân Huân, CÓ, CÓ, và 100% CÓ CHỨ. Hãy yêu, hãy cháy hết mình, để “thời sinh viên” bớt “non” và “xanh”, nhé.!

Đợi chút, hãy cẩn trọng! Em hãy nhớ “ngoài yêu đương” thì còn có nhiệm vụ quan trọng hơn: “học hành” và “tích lũy kiến thức”, nữa. Hãy lấy việc yêu để nhắc nhở bản thân, lấy đối phương làm động lực để phấn đấu, để tiến bộ từng ngày.

Thời sinh viên, cuộc sống em không bị bó buộc nhiều bởi gia đình, cha mẹ, lúc này em có thể tự do thoải mái làm những điều mình muốn, hoặc trong rất nhiều việc. Chuyện yêu đương cũng không phải ngoại lệ, rất thoải mái, tự do. Tuy nhiên, hãy nhớ: vui thôi, đừng vui quá; yêu có chừng, dừng đúng lúc; đừng đi quá “giới hạn”‘; à, mà nói thẳng ra là “đừng để lại hậu quả”, “đừng tạo ra em bé”.. khà khà.

>> Đọc thêm: Học phát âm tiếng Anh chuẩn xác

Được gì trong tình yêu thời sinh viên

  •  Trưởng thành hơn: biết khoan dung với người khác, chịu trách nhiệm hơn trong hành động, lời nói, hình ảnh, biết cách quan tâm tới người khác
  • Cảm nhận tuổi trẻ rõ hơn: yêu thời sinh viên đẹp và lãng mạn, là những kỷ niệm đầy màu sắc sau khi trưởng thành
  • Nếu biết đặt mục tiêu học tập: tình yêu sinh viên là động lực giúp cho cả hai phía học tốt hơn, cố gắng nhiều hơn
  • Nếu biết gìn giữ và phát triển: có thời gian tìm hiểu lâu, có thể tiến tới hôn nhân bền vững sau tốt nghiệp

>> Đọc thêm: Bí kíp chữa mất gốc tiếng Anh

Mất gì trong tình yêu thời sinh viên

  • Tốn khá nhiều thời gian: khi dành quá nhiều thời gian cho người ấy, việc học có thể ảnh hưởng (vì vậy hãy lưu ý cân bằng hợp lý)
  • Tốn khá nhiều tiền: nếu thể hiện quan tâm người ấy bằng vật chất quá (quà tặng, chuyến đi chơi đắt đỏ…) có thể làm bệnh “viêm màng túi” thêm trầm kha 😀
  • Mất kiểm soát: khi có những mâu thuẫn trong tình yêu (cãi vã, ghen tuông… ) có thể làm em mất kiểm soát hành vi ngắn hạn (nặng hơn là trung hạn, và dài hạn), có thể để lại hậu quả đáng tiếc. Nếu không có định hướng, mục đích rõ ràng, không cẩn thận sẽ làm em “xấu đi”. Vì vậy, hãy tỉnh táo trong tình yêu.
  • Có thể dẫn tới “kết hôn sớm”: hôn nhân là việc rất quan trọng, vì vậy đừng để “phê” quá mà dẫn tới “bác sĩ bảo cưới”, nhé.

>>> Đọc thêm: Em hãy còn trẻ, sinh viên ơi

Tạm kết

Giống như nhiều bạn trẻ, Huân đã có tình yêu thời sinh viên rất đẹp. Theo đó, Huân rất ủng hộ việc “yêu khi còn là sinh viên”, tuy nhiên chỉ mong sao các em có “tình yêu sinh viên” trong sáng, đích thực, và mang tới những giá trị tích cực.

Còn chần chừ gì nữa, YÊU NGAY THÔI !

Em có suy nghĩ gì, chia sẻ nhé.

Love, thầy Huân.

Facebook Comments

Một trả lời tới to “Tình yêu thời sinh viên – được và mất?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *