No Excuses ! (tạm dịch: Ngừng đổ lỗi) – Cuốn sách thay đổi cuộc đời

Như bạn biết, đọc sách là một trong những sở thích của Huân. Những việc Huân làm, cách Huân nghĩ có ảnh hưởng rất lớn từ những cuốn sách Huân đã đọc. Và đây là cuốn sách có tác động rất lớn, nói cách khác, đã thay đổi tư duy, cách nghĩ của Huân rất rất nhiều.

Biết cuốn sách trong hoàn cảnh nào?

Năm 2015, vào tầm tháng 9, 10 gì đó, Huân không nhớ rõ nữa, Huân vẫn đang loay hoay với việc tìm hướng đi tiếp theo cho Luận văn tốt nghiệp. Nói chung khá bế tắc, thậm chí có nhiều lúc muốn bỏ cuộc, thật sự bỏ cuộc. Thật tình cờ, lang thang trên một số diễn đàn, tìm sách để đọc cho khuây khỏa, Huân tìm được cuốn sách “No Excuses! The Power of Self-Discipline” của tác giả Brian Tracy. Ngồi đọc mấy dòng đầu, thấy đánh trúng tâm trạng và hoàn cảnh, thế là Huân ngồi đọc một mạch cho tới trang cuối cùng, đâu đó mất 2 ngày. Chao ôi, bao chán chường, bao suy nghĩ tiêu cực đều tan biến. Hiện lên trong đầu Huân là mấy chữ “hãy nhận trách nhiệm, hãy nhận trách nhiệm”, “mình có thể làm được, mình có thể làm được”. Chỉ trong khoảnh khắc đó, từ một thái độ hờ hững, chuẩn bị buông bỏ, Huân bỗng như bừng tỉnh, suy nghĩ tích cực, bắt tay ngay vào hành động và việc làm đầu tiên ngay đó là lấy một tờ giấy, viết lên mấy chữ: I will defend my doctoral thesis by the end of September, 2017 – tạm dịch: tôi sẽ bảo vệ luận văn tiến sĩ vào tháng 9 năm 2017.

Những câu chữ đó như một phép bùa, ám ảnh, theo đuổi, nhắc nhở Huân về một sự kiện trọng đại, Huân phải đạt được. Và đúng như thần chú, Huân bảo vệ luận văn vào ngày 29 tháng 9 năm 2017. Có tuyệt vời không bạn?

No Excuses! The Power of Self-Discipline (Brian Tracy, 2011)

Cuốn sách tuyệt vời, xin tặng bạn

Trên đây là câu chuyện thật, của con người thật, là Huân. Có những lúc tuyệt vọng và tiêu cực như thế, Huân đã được cứu rỗi bởi những cuốn sách tuyệt vời, của những tác giả tuyệt vời chưa bao giờ quen. Và Huân sẽ không ngần ngại giới thiệu tới bạn cuốn sách đó “Ngừng đổ lỗi! Sức mạnh của sự kỷ luật bản thân” của tác giả Brian Tracy. Thật thiếu sót vì Huân không rõ cuốn sách này đã được dịch sang tiếng Việt chưa, vì khi đó Huân đọc bản tiếng Anh của sách. Nếu bạn có thể đọc tiếng Anh, Huân xin tặng bạn cuốn sách tuyệt vời này, hãy click vào đây nhé.

>>> Đọc thêm: Học phát âm tiếng Anh chuẩn xác

Review một chút về cuốn sách

Cuốn sách tiết lộ: Bạn không cần được sinh ra dưới một ngôi sao may mắn, hoặc có sự giàu có đáng kinh ngạc, hoặc có những liên hệ và kết nối tuyệt vời, hoặc thậm chí sở hữu các kỹ năng đặc biệt … nhưng những gì bạn cần để thành công trong bất kỳ mục tiêu nào, lĩnh vực nào trong cuộc sống là kỷ luật bản thân. Thật không may, hầu hết mọi người đều nhượng bộ hai kẻ thù đáng sợ nhất của thành công: họ đi theo con đường ít kháng cự nhất (nói cách khác, họ lười biếng) và họ muốn sự hài lòng ngay lập tức – họ không tính tới hậu quả lâu dài của những hành động họ làm hôm nay.

Ngừng đổ lỗi ! cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể đạt được thành công trong cả ba lĩnh vực chính của cuộc đời:

  1. Mục tiêu cá nhân của bạn.
  2. Mục tiêu kinh doanh và tiền bạc
  3. Hạnh phúc chung của bạn.

Mỗi chương trong 21 chương của cuốn sách cho bạn thấy làm thế nào để kỷ luật hơn trong một khía cạnh của cuộc sống, với các bài tập cuối chương để giúp bạn áp dụng. Với những hướng dẫn này, bạn có thể học cách thành công hơn trong mọi việc bạn làm, thay vì ghen tị với những người khác mà bạn nghĩ chỉ là một người may mắn hơn bạn. Một chút kỷ luật, một chút tự giác sẽ là hành trang giúp bạn đi xa trên một chặng đường dài … vì vậy hãy ngừng bào chữa, ngừng đổ lỗi và đọc ngay cuốn sách này.

>>> Đọc thêm: Bí kíp chữa mất gốc tiếng Anh

Hãy đọc cuốn sách

và chia sẻ những điều hay, những thay đổi khi bạn áp dụng những nguyên lý mà cuốn sách gợi ý cho Huân và độc giả cùng biết nhé.

Cuối cùng, hãy chia sẻ giúp Huân để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuốn sách này.

Cám ơn !


>> Quà tặng: Ebook 5 bước để nói một ngoại ngữ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *