Những mẫu câu tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống (Phần 2)

Đây là phần 2 của series bài viết về Những mẫu câu tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống. Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu những cách nói thông dụng về các chủ đề: Chào hỏi; Tạm biệt; Nói cảm ơn; Đáp lại lời cảm ơn; Nói xin lỗi; Nói KHÔNG; Nói về ý tưởng hay. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục với 07 chủ đề nhé.

Học những mẫu câu tiếng Anh thường gặp (ảnh: internet)
Học những mẫu câu tiếng Anh thường gặp (ảnh: internet)

Chủ đề 8: Like – Nói thích

Khi bày tỏ ý “thích” một vật gì, một hành động gì, hiện tượng gì, chúng ta cần biết cách nói sao cho lịch sự, thể hiện ý thích mà đôi khi “không tìm ra cách nói”. Dưới đây là sưu tập một số cách nói “Thích” thường gặp trong cuộc sống, hãy luyện tập và làm chủ ngay nha.

>> Học phát âm tiếng Anh chuẩn xác.

Chủ đề 9: Dislike – Nói không thích

Tương tự như khi bày tỏ ý thích, khi nói “không thích” một vật gì, một hành động gì, hiện tượng gì, chúng ta cũng cần biết cách nói sao cho lịch sự, thể hiện ý tứ không thích dứt khoát. Dưới đây là sưu tập một số cách nói thể hiện sự “Không Thích” thường gặp trong cuộc sống, hãy luyện tập và làm chủ ngay nhé.

Chủ đề 10: Wanting Things – Nói muốn điều gì

Khi “Muốn” có điều gì, chúng ta cũng cần sử dụng câu chữ linh hoạt, nhiều khi cần trang trọng lễ phép, đôi khi hài hước hóm hỉnh. Và dưới đây là một vài cách nói “Muốn” thường gặp.

>> Đừng là những bóng ma trên giảng đường.

Chủ đề 11: Saying Suprise – Bày tỏ Sự ngạc nhiên

Trong cuộc sống, nhiều điều xảy ra bất ngờ, ngoài suy nghĩ tưởng tượng của chúng ta. Trong trường hợp này, người bản xứ thường sử dụng những cách nói dưới đây để thể hiện “sự ngạc nhiên”.

Chủ đề 12: Giving Opinion – Bày tỏ Ý kiến/quan điểm

Bày tỏ quan điểm thành công là cách làm tăng giá trị mỗi cá nhân. Không những với tiếng Việt, tiếng Anh cũng có vô vàn cách nói để bắt đầu hoặc ám chỉ quan điểm của tôi thế này, thế kia. Dưới đây là một vài cách nói thông dụng với người bản xứ.

>> Học đại học là đi đầu tư?.

Chủ đề 13: Say Things Are Good – Nói điều gì đó tốt/hay/giỏi

Khen ngợi ai đó, hành động gì đó là vô cùng quan trọng trong giao tiếp hàng ngày. Với người bản xứ, các cấu trúc câu và việc sử dụng ngôn ngữ để nói “tốt, hay, giỏi” là vô cùng linh hoạt, nhiều lúc khó hiểu cho người học. Dưới đây là một số cấu trúc câu bạn sẽ thường xuyên nghe thấy “người ta” nói.

Chủ đề 14: Say “Don’t Know” – Nói Không biết

Nhiều vấn đề nằm ngoài “khả năng, kiến thức” chúng ta. Và trong những hoàn cảnh như vậy, chúng ta cần nói rằng mình không biết. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng để nói rằng “tôi không biết”

>> Học phát âm tiếng Anh chuẩn xác.

Tạm kết phần 2

Trên đây là phần 2 của series những mẫu câu tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống. Với việc làm chủ những câu nói này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay lập tức vào những tình huống hội thoại hàng ngày và giúp cho việc nói tiếng Anh dễ dàng hơn.

Bạn có muốn nhận file .PDF và Audio của chuỗi những câu nói tiếng Anh thông dụng này không? Click vào đây để tải về học nếu thực sự muốn.

Hãy luyện tập và làm chủ chúng ngay nhé. Nếu thấy có ích, hãy chia sẻ tới bạn bè, người thân, những người đang cần!

Love, thầy Huân.

Học tiếp Phần 3 tại đây.

Xem lại Phần 1.

Bài viết được tài trợ bởi Cộng đồng tiếng Anh miễn phí CEC

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *