Có một Cộng đồng học tiếng Anh tuyệt vời như thế !

Không nói nhiều, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nó được sử dụng để kết nối người với người, kết nối các quốc gia, các chủng tộc, các tôn giáo khác nhau với những loại ngôn ngữ chẳng giống nhau. Thế giới ngày càng phẳng, và vai trò của tiếng Anh ngày càng được củng cố. Mù tiếng Anh, đồng nghĩa với việc các cá nhân sẽ “kém phẳng”. Và vì vậy, không chỉ Huân, mà rất nhiều cá nhân, nhiều tổ chức đã “có ý tưởng” hoặc “ý nghĩ” hoặc “mong muốn” phải chinh phục ngôn ngữ này. Vấn đề là: làm thế nào để học tiếng Anh nhanh, hiệu quả, ít tốn kém, mà học tiếng Anh online miễn phí thì càng tốt.

Động lực nào để học tiếng Anh

Khi trò chuyện với các sinh viên chưa giỏi tiếng Anh, Huân thường hỏi: tại sao em muốn học tiếng Anh? Mục đích của câu hỏi này là giúp các bạn ý thức rõ được động lực, lý do của việc học tiếng Anh, và quan trọng hơn động lực này phải ĐỦ LỚN để giúp người học kiên trì luyện tập tiếng Anh trong một thời gian đủ dài.

Lý do thực sự của việc học tiếng Anh là gì? (ảnh: internet)

 

Huân gợi ý một vài lý do sau nhé:

 • Mở ra nhiều cơ hội: tức là nếu giỏi giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ có khả năng giao tiếp với nhiều người, từ nhiều vùng đất, nhiều quốc gia, và vì vậy mang lại nhiều cơ hội phát triển (đi dụ lịch, kết bạn, buôn bán, giao dịch…. )
 • Hấp dẫn hơn với nhà tuyển dụng: giỏi giao tiếp tiếng Anh là bằng chứng khẳng định sức mạnh trí tuệ của ứng viên, nhà tuyển dụng thấy bạn đã thật sự đầu tư thời gian vào việc có ích, và vì vậy dễ tìm được công việc tốt hơn so với người không biết tiếng Anh
 • Tiếp nhận kiến thức mới dễ dàng: hầu hết kiến thức hay của nhân loại được viết hoặc diễn đạt bằng tiếng Anh (thông qua sự kiện, diễn đàn, blog, sách, báo, tạp chí khoa học…. ). Chẳng phải nếu giỏi tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng nắm bắt, tiếp thu kiến thức và có cơ hội phát triển năng lực bản thân dễ dàng hơn?
 • Dễ dàng hòa nhập “văn hóa toàn cầu”: như đã nói tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, và mỗi ngôn ngữ thể hiện rất nhiều văn hóa của dân tộc nói ngôn ngữ đó. Và vì vậy nói giỏi tiếng Anh, bạn dễ dàng biết văn hóa của “dân tộc toàn cầu”, tức là dễ dàng hơn trong hội nhập và bắt nhịp xu hướng toàn cầu hóa
 • … vân vân..

Đọc tới đây, Huân mời quý bạn đọc, các em sinh viên hãy dừng lại, suy nghĩ về LÝ DO THỰC SỰ của việc phải học và chinh phục tiếng Anh. Tốt nhất hãy viết ra lý do bạn muốn học, rồi ghi lại ngày tháng, ký tên, rồi dán lên tường, nơi dễ nhìn thấy để nhắc nhở bản thân cần cố gắng luyện tập, trau dồi khả năng tiếng Anh. Huân rất đón nhận những email gửi về cho mình để kể những lý do như thế của bạn, hãy mạnh dạn nếu bạn muốn kể cho Huân nghe (tại: tranduchuan.com@gmail.com).

>> Tham khảo: Một số khóa Tự học tiếng Anh chất lượng.

Học tiếng Anh mãi mà không giao tiếp tốt?

Chắc không cần phải đưa ra nhiều minh chứng, ta có thể khẳng định với nhau rằng: việc học và giao tiếp giỏi tiếng Anh không phải chuyện dễ dàng? Đồng ý nhỉ?

Tại sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi? (ảnh: internet)

Phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam bắt đầu học tiếng Anh từ khá sớm (lớp 3, hoặc lớp 6) tới tận Đại học, tầm khoảng 10 năm học nhưng chỉ 10-15% có thể giao tiếp tốt. Một con số thể hiện chất lượng và hiệu quả việc dạy và học tiếng Anh còn nhiều vấn đề. Để học tốt và tiến tới “làm chủ” tiếng Anh cần nhiều yếu tố, có thể kể ra một vài yếu tố chính như sau:

 1. Phương pháp học tiếng Anh tiên tiến
 2. Những người dạy, hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm, vui vẻ
 3. Một môi trường luyện tập tiếng Anh thường xuyên
 4. Sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm không ngừng của người học

Nếu thiếu một trong bốn yếu tố kể trên (đặc biệt yếu tố 1 và 4) thì việc học và mục tiêu chinh phục tiếng Anh sẽ gần như khó trở thành hiện thực.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn. Người học có thể học tại chỗ (offline) hoặc tham gia các lớp học, các cộng đồng học online, thậm chí nhiều lớp học, cộng đồng học tiếng Anh online miễn phí hoàn toàn. Việc tham gia học trên cộng đồng có một lợi ích to lớn là giúp người học “giữ nhiệt” dễ dàng hơn (vì có “đồng đội), so với việc “tự học” trong cô đơn. Đương nhiên, Huân khuyên các bạn nếu có thể hãy tham gia một cộng đồng học tiếng anh nào đó để có sự đồng hành và chia sẻ từ những người cùng chí hướng, cùng mục tiêu.

Nhắc tới cộng động học tiếng Anh online miễn phí, Huân hoàn toàn bị chinh phục và ấn tượng với cộng đồng học tiếng Anh Crazy English Community – CEC.

>>> Xem thêm: Em hãy còn trẻ, sinh viên ơi

Cộng đồng học tiếng Anh online miễn phí – CEC

Thành lập tháng 10 năm 2016, cộng đồng học tiếng Anh Crazy English Commnunity (CEC) ra đời với mục đích giúp 1 triệu người Việt Nam nói giỏi tiếng Anh và trở thành những công dân toàn cầu đúng nghĩa.

Cộng đồng học tiếng Anh Crazy English Community trong một buổi Offline (ảnh: CEC)

Những điều đặc biệt mà cộng đồng học tiếng Anh CEC mang lại:

 • Hiện tại Cộng động có trên 72 nghìn thành viên hoạt động tích cực
 • Hoạt động học tiếng Anh online là chủ yếu (thông qua chátcác thử thách, mốc học để chinh phục,thực hiện trên mạng)
 • Có các nhóm học offline tại khu vực Học viện Tài chính & Đại học Mỏ – Địa chất & Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hà Nội)
 • Các hoạt động học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí (với cả người nước ngoài)
 • Phương pháp học tiếng Anh mang tên Crazy English, là phương pháp rất tốt – đã giúp hàng chục triệu người nói giỏi tiếng Anh
 • Có sự tham gia dạy và hướng dẫn của một số giáo viên là người nước ngoài (người Mỹ, Canada, Philipines… )
 • Không chỉ là nơi học tiếng Anh, cộng đồng còn giúp người học trút bầu tâm sự, trò chuyện về việc học, việc sống, là nơi giúp nhau tiến bộ từng ngày
 • Người học của cộng đồng rất đa dạng, từ những em bé (lớp 3), tới người lớn, thậm chí người cao tuổi (người lớn tuổi nhất gần 70 tuổi)
 • Là cộng đồng của những con người khao khát chinh phục tiếng Anh max level
 • Được điều hành và hướng dẫn bởi người có tâm và có tầm, cùng những cộng sự, hướng dẫn viên năng động, nhiệt huyết
 • Là môi trường văn minh, lịch sự, văn hóa và kỷ luật cao
Cộng đồng CEC trong một buổi học Offline (ảnh: CEC)
Cộng đồng CEC trong một buổi học Online (ảnh: Vũ Đình Chung)

Đấy, trên đây Huân mới kể sơ sơ ra một vài điểm “khác bọt” để quý bạn đọc và các em sinh viên quan tâm thì xin mời tham gia. Hãy click vào Cộng đồng Crazy English Community, nhấn join (tham gia) để để xin tham gia nhóm nhé. Sẽ có hướng dẫn học cho người mới vào.

>> Xem thêm: Khóa học Tự học tiếng Anh chất lượng.

Người sáng lập và điều hành CEC

Nói tới bất kỳ cộng đồng nào, chúng ta cần phải nhắc tới người sáng lập, và chịu trách nhiệm các hoạt đông của cộng đồng đó. Nhắc tới Crazy English Community, không ai không biết tới anh, một người anh, người sáng lập, người dẫn dắt, người đồng hành và chịu trách nhiệm các hoạt động của CEC: Vũ Đình Chung.

Mr. Vũ Đình Chung – người sáng lập, điều hành CEC (ảnh: tác giả)

Xuất thân từ một người rất đam mê tiếng Anh (nhưng không học chuyên Anh), Mr. Chung cũng đã trải qua một thời gian dài đau khổ, vật lộn với việc tìm ra phương pháp đúng, cách học đúng để chinh phục tiếng Anh. Rồi ngày đó đã tới, như một cơ duyên, Mr. Chung tìm tòi, thử nghiệm, thực hành một phương pháp học hoàn toàn mới tại Việt Nam: Phương pháp Crazy English. Thấy hiệu quả tuyệt vời, Mr. Chung đã tổ chức các cộng đồng để truyền dạy cách học tiếng Anh “bá đạo” này tại khu vự Mỏ – Tài chính, rồi đẩy dần lên hoạt động online theo các nhóm nhỏ, rồi dần dần phát triển tới quy mô “khủng khiếp” như hiện tại. Để có một cộng đồng học tập hiệu quả như thế, công sức, tâm huyết Vũ Đình Chung bỏ ra không hề nhỏ. Tâm sự với Huân, Mr. Chung cho biết: Điều anh đặc biệt tâm huyết là đã giúp cho được rất nhiều thành viên từ không biết gì tới chinh phục tiếng Anh, từ sợ hãi tiếng Anh chuyển sang yêu thích tiếng Anh, và anh sẽ tiếp tục con đường “hỗ trợ’, xây dựng và phát triển cộng đồng.

Với tư cách là một thành viên trong cộng đồng, và như một tiếng nói của Cộng đồng CEC, Huân xin gửi cảm lời cám ơn sâu sắc vì những đóng góp hết sức to lớn của anh với cộng đồng (gần 20/11 nhỉ <3 ). Chúc anh sức khỏe, tiếp tục thành công trên con đường đã chọn, hãy giúp cho nhiều hơn nữa người Việt Nam chinh phục được tiếng Anh và khám phá thế giới bằng tiếng Anh!

>> Tham khảo: Một số khóa Tự học tiếng Anh chất lượng.

Tạm kết

Trên đây là cảm xúc, những chia sẻ với quý bạn đọc và các em sinh viên về một Cộng đồng học tiếng Anh tuyệt vời như thế.

Nếu bạn đã, đang học và sinh hoạt tại Cộng đồng CEC, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân nhé, và hãy comment những lời cảm ơn tới người dẫn dắt của chúng ta.!

Love, Trần Đức Huân.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *