6 bài học Huân rút ra từ Tây Du Ký

Nhắc tới Tây Du Ký, chắc hẳn 90-95% người Việt sẽ biết. Bộ phim gắn liền tới tuổi thơ, thời thơ ấu gần như mỗi người. Với Huân, sau hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, là những bài học không kém phần giá trị.

Bài học 1: Tài năng thôi, chưa đủ

Nói tới đây chắc bạn đã hiểu. Ngộ Không thần thông là thế, có tới 72 phép quảng đại, tuy nhiên mỗi lần đụng độ yêu quái cũng đều cậy nhờ thần thánh bốn phương. Và vì vậy, để thành công Huân thấy tài năng thôi chưa đủ, phải mưu trí và “biết quan hệ” đúng nơi, đúng chỗ.

Ngộ Không – rất tài năng, nhưng thế là chưa đủ

Bài học 2: Thật thà thường thua thiệt

Xuyên suốt cốt truyện, có thể thấy người đáng thương nhất là Sa Tăng. Với bản tính thật thà, Sa Tăng luôn bưng bê khuân vác, việc nặng nhẹ cái gì cũng đến tay. Tăng thật thà, và Tăng thường thua thiệt.

Sa Tăng – Thật thà thường thua thiệt

Bài học 3: Xu nịnh giỏi thường thì sung sướng

Trong năm thầy trò, sung sướng nhất là chú Bát Giới. Nào là gái xinh, đồ ngon Trư chả nể hà. Chỉ cần chịu khó nịnh Sư Phụ, rồi thì ăn no nhất, ngủ kĩ nhất sẽ có phần. Bài học: Kẻ hay nịnh nọt thường hưởng phần sung sướng hơn cả.

“Cứ nịnh giỏi ắt sẽ ăn ngon” Mr. Trư said

Bài học 4: Ăn chay và đi bộ để giảm cân chỉ là huyền thoại

Ai cũng biết, đường thỉnh kinh xa xôi là thế. Năm thầy trò cứ cuốc bộ suốt ngày. Ăn uống kham khổ, hiểm nguy rình rập ấy thế mà ngoại hình lão Trư vẫn luôn mập mạp. Ta thấy rằng: Ăn chay, đi bộ để giảm cân chỉ là huyền thoại.

“Em ăn chay và đi bộ mấy ngàn dặm mà có thấy giảm kí nào?” Mr. Trư asked

Bài học 5: Đẹp trai mới có nhiều gái yêu

Trong năm thầy trò: Ngộ Không thì tài giỏi, Bát Giới thì ngọt ngào, Sa Tăng lại thật thà chất phác, còn Bạch Mã thì “gia thế” kinh khủng khiếp. Ấy thế mà, chẳng khiến các mỹ nhân xiêu lòng. Đâu là Ngọc Thố Tinh, Nữ Vương Tây Lương Quốc, rồi Chuột tinh,… các kiểu mỹ nhân, chỉ một lòng “phải dạ” với Đường Tăng. Điểm nổi trội của Mr. Tăng là Đẹp trai vô đối. Bài học rút ra là: Cứ phải đẹp trai mới có nhiều gái theo.

“So về độ đẹp zai với ta thì các đệ không có cửa” Mr. Đường Tăng said

Bài học 6: Gái xinh thì thường là yêu quái

Trên con đường thỉnh kinh đầy gian nan thử thách, ta thấy sự hiện diện của không ít mỹ nhân đẹp xiêu quán đổ đình. Tuy vậy, gần như 100% đều là yêu quái biến thành. Ta có thể kể ra: Bạch Cốt Tinh, Bảy yêu tinh nhện, Ngọc Thố Tinh…rồi nhiều mỹ nhân yêu nữ. Cần cảnh giác: Mỹ nữ và Yêu tinh là hai khái niệm có vẻ đi song hành.

Cứ gặp gái xinh phải nhớ: Thường là yêu tinh

Đấy, trên đây là 6 bài học tạm rút ra từ Tây Du Ký, anh em còn thấy gì hãy chia sẻ cho nhau.

Comment và share nhá. Love

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *