5 điều học được từ Sơn Tùng M-TP

Không còn xa lạ với “giới trẻ”, đặc biệt với thế hệ tuổi teen, Sơn Tùng M-TP  đã để lại ảnh hưởng ngày càng sâu sắc trong cộng động bằng thứ âm nhạc tươi trẻ, hiện đại, đầy ma mị và vô cùng cuốn hút, đồng thời anh cũng để lại nhiều tranh cãi trong giới yêu nhạc và giới văn nghệ sĩ. Vượt lên tất cả, Sơn Tùng M-TP ngày càng chứng tỏ “vị thế” và “đẳng cấp” của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Huân tìm hiểu 5 điều nên học từ Sơn Tùng M-TP nhé.

Hãy để đam mê dẫn lối thành công

Câu chuyện được chia sẻ bởi chính Sơn Tùng M-TP (gọi tắt là Tùng): Cuối năm lớp 12, là khoảng thời gian dằn vặt, trăn trở, và pha chút đau khổ của chàng trai quê lúa trong việc chọn lựa con đường, hướng đi cho tương lai. Tùng muốn theo sự nghiệp ca hát. Ba mẹ Tùng muốn anh theo nghiệp Kinh doanh (Ba mẹ Tùng kinh doanh quần áo).

Hãy theo đuổi đam mê

Làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình sẽ có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Chỉ có một điều: cha mẹ Tùng muốn con có một cuộc sống theo kiểu “ổn định”, không thích con “phiêu du” vào con đường ca hát, vì nghề hát bếp bênh, và cũng chẳng ít thị phi, cám dỗ. Tâm lý cha mẹ mà, phần lớn sẽ thế thôi.

Tuy nhiên, bằng sự kiên định, nỗ lực “thuyết phục”, cũng như đam mê ca hát, Sơn Tùng đã “chiến thắng” ba mẹ (đặc biệt ba) trong việc ủng hộ mình theo con đường ca hát, và cũng “nuốt nước mắt vào lòng” để cho con khăn gói quả mướp “nam tiến” bắt đầu sự nghiệp ca nhạc.

Sơn Tùng M-TP không chọn theo học kinh doanh (mặc dù về bản chất HIỆN TẠI anh đang làm Kinh doanh âm nhạc), anh chọn ca hát, anh chọn đam mê.

Và tới hiện tại, như chúng ta biết, Sơn Tùng M-TP đã tạo ra rất nhiều “siêu phẩm âm nhạc”, tốn rất nhiều giấy mực, nhận được sự ủng hộ, yêu thích của một lượng fan khổng lồ, và anh đang rất thành công trên con đường ca hát.

Đọc tới đây, cho Huân xin hỏi quý bạn: Đam mê của bạn là gì? Bạn đang làm gì để theo đuổi thứ mình mê?

>> Tìm hiểu thêm: Bí kíp chữa mất gốc tiếng Anh

Hãy sống đàng hoàng

Trong một câu chuyện Tùng chia sẻ trong chương trình Lần đầu tôi kể: “Lời dặn của ba dành cho Tùng trước lúc bay vào Sài Gòn: Hãy lựa cách mà sống, nhưng sống sao cho đàng hoàng là được“.

Sống sao cho đàng hoàng

Lời ba dặn đã trở thành kim chỉ nam, dẫn lối cho những hành động và phong cách của Sơn Tùng, anh chia sẻ: “mình chẳng sợ gì cả, với bất kỳ ai, mình chẳng việc gì phải sợ, vì mình là người đàng hoàng“.

Những ai đã theo dõi chương trình Lần đầu tôi kể đều có thể cảm nhận được sự “đàng hoàng” trong từng lời nói, từng câu chữ của Tùng.

Và “sống đàng hoàng” cũng là một trong những điều Huân đang theo đuổi, có chăng hơi khác một chút: sống chân thành!

>> Tìm hiểu thêm: Học phát âm tiếng Anh chuẩn xác

Nói ít, làm nhiều

Bắt đầu nổi lên từ năm lớp 11 với ca khúc “Cơn mưa ngang qua”, Sơn Tùng M-TP tiếp tục cho ra những siêu phẩm như “Em của ngày hôm qua”, “Âm thầm bên em”, “Chắc ai đó sẽ về”…. và dành được sự yêu thích, ủng hộ cực lớn của cộng đồng nghe nhạc. Thậm chí, phần lớn các tác phẩm của anh đều là tiêu điểm, và xếp top tại các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín trong nước. Để có được thành quả đó: Sơn Tùng M-TP đã nói rất ít, và làm rất nhiều.

Nói ít, làm nhiều – Học từ Sơn Tùng M-TP

Không giống như nhiều ca nghệ sĩ, Sơn Tùng M-TP ít xuất hiện trên các mặt báo, ít xuất hiện trong các “xì-căng-đan”, lảng xa các tranh cãi không cần thiết, thay vào đó, anh tập trung vào việc sáng tác, thả hồn vào từng câu chữ, từng điệu nhạc. Và thành quả lao động của Tùng đã được đền đáp xứng đáng: tên tuổi của anh không ngừng hót, ảnh hưởng của anh không ngừng tăng, lượng fan ủng hộ anh ngày một đông đảo (bật mí: trong đó có Huân, a hi hi).

Vậy thì: hãy  tập trung làm nhiều hơn, anh em nhé. (cả Huân nữa).

>> Xem thêm: TOP 5 kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên

Mình phải là người thích “sản phẩm” trước

Cũng trong chia sẻ, Tùng bật mí: trong các sáng tác, anh thường đóng cửa luyện công, tập trung tối đa cho sản phẩm. Rất ít khi Tùng hỏi người khác “ý kiến” xem sao (trong lúc đang làm). Và thường thì tới tận khi sản phẩm hoàn thiện mới gửi hỏi bạn bè xem có thích không, hay như thế nào? Và khi đã hoàn thành: thường thì Tùng rất thích sản phẩm, đã ưng ý mới gửi đi.

Hãy là người đầu tiên thích sản phẩm của mình

Cái này thì rất hay nè, Huân rất đồng tình và ủng hộ quan điểm này, nó đại loại là: khi bạn tạo ra thứ gì đó, hãy là người đầu tiên thích nó (trước khi người khác thích), thì mới may mắn có sự thành công.

Điều này không đồng nghĩa với việc luôn đưa ra ý kiến thể hiện “cái tôi” hay bảo thủ nhiều quá. Vẫn cần có sự lắng nghe, sự học hỏi, sự trau dồi, sự cải tiến, sự cải thiện, nhưng trong hoàn cảnh nào thì cũng “tự quyết định” đứa con của mình, và hãy nhớ là “hãy yêu thương nó trước”, nhé.

>> Quà tặng: Ebook 5 bước để nói một ngoại ngữ

Khi bạn thành công, “anti” sẽ xuất hiện

Như đã nói, Sơn Tùng M-TP đang sở hữu một lượng fan (người ủng hộ) khổng lồ, danh tiếng nhất là Cộng đồng SKY, những người luôn theo dõi, sát cánh, ủng hộ thần tượng. Ở chiều ngược lại, cộng động anti-fan (người ghét) cũng không ngừng lớn mạnh, và sẽ không ngừng “đáp gạch, quăng trứng thối” vào anh.

Khi thành công, “anti-fan” sẽ xuất hiện

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ, nhiều nhân vật nổi tiếng khác, khi thành công, Sơn Tùng là chú ý, là trọng tâm của nhiều sự kiện, và vì vậy có nhiều người không thích anh, thậm chí ghét cay ghét đắng anh. Điều này thường khá đúng trong cuộc sống: “thành công” đồng nghĩa với việc phải qua sự ganh ghét, đố kỵ của nhiều người.

Và với Sơn Tùng, anh chia sẻ: mới đầu thì thực sự sốc, mình có làm gì ai đâu mà mọi người ném đá dữ dội. Dần dần thành quen: thôi, mặc kệ thôi, đời mà!

Chính vì vậy, nếu một ngày bạn, hoặc tôi có một chút thành công nhất định nào đó, đừng quên: mặc kệ những ganh ghét, đố kỵ nha!

>> Xem thêm: Những mâu thông dụng trong tiếng Anh

Tạm kết

Trên đây là một vài bài học Huân rút ra được từ chàng trai tài năng và vô cùng nổi tiếng đến từ quê lúa (cùng quê với Huân nhé, thích quá đi, hehe). Nếu anh em còn thấy gì học từ Sơn Tùng M-TP thì chia sẻ cho nhau cùng biết nhá.

Đừng quên chia sẻ nếu thấy có ý nghĩa, nữa!

Thân ái, Huân.

Xem link video Youtube: Lần đầu tôi kể

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *